Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn bạn cần nắm

Không được nhổ lông chân vào ngày này, vì dân gian cho rằng “Một sợi lông chân quản ba con quỷ”, người càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch là tháng , là tháng của ma quỷ. Vì vậy, có những điều cấm kỵ trong tháng mà bạn tránh phạm phải để không gặp xui xẻo, tai ương.

Theo truyền thuyết, trong tháng 7 âm lịch, cửa địa ngục mở ra, giải phóng cho ma quỷ đi vào trong nhân gian. hay tháng “xá tội vong nhân” là một tín ngưỡng dân gian quan trọng và có liên quan tới ma quỷ, tâm linh nên trong văn hóa người Việt chúng ta có rất nhiều điều kiêng kỵ mỗi khi tới.

thang-co-hon

Tháng 7 cô hồn- tháng xá tội vong nhân

Để tránh không gặp phải những rắc rối xảy ra trong tháng 7, chúng ta cần kiêng kỵ không nên làm những việc sau đây :

1. Hạn chế đi chơi đêm

Vào tháng cô hồn này, ma quỷ sẽ vất vưởng khắp nơi trên trần gian, nhất là về đêm sau 12 giờ đêm. Do đó đi về khuya dễ gặp phải bóng ma lượn lờ, nhất là những người yếu bóng vía có thể cảm thấy lạnh sống lưng, lạnh gáy, hoảng sợ, và những điều không may sẽ đến.

2. Đi chơi đêm tuyệt đối không được gọi tên nhau

Gọi tên người khác hay bị gọi tên, ma quỷ sẽ nhớ những tên của người đó và đi theo ám ảnh những người mà chúng biết.

3. Đi qua nơi vắng vẻ thì đừng quay đầu lại

Khi đi đến qua những nơi vắng vẻ, không ngoái cổ quay đầu nhìn lại phía sau, dù có cảm giác hình như có người đang đi theo mình hoặc gọi tên mình. Vì đó có thể do ma quỷ trêu chọc.

4. Không nên đốt vàng mã, tiền giấy tùy tiện
khong-nen-dot-giay-tien-tuy-tien

Không tùy tiện đốt giấy, vàng mã vì như vậy sẽ khiến ma quỷ bu đến.

5. Không cúng những đồ ăn mặn

Tuyệt đối không được cúng những đồ ăn mặn. Nếu cúng mặn có nghĩa là khơi dậy “tham, sân, si” có thể làm cho âm phần dữ tợn hơn nữa.

6. Không được ăn vụng đồ cúng

Đồ cúng được cho là dành cho những người đã chết, cho linh hồn của ma quỷ, việc bạn ăn vụng đồ cúng là một sự xúc phạm tới ma quỷ, dễ bị trừng phạt.

7. Phơi quần áo vào ban đêm dễ bị ma nhập

Ban đêm linh hồn ma quỷ lạc lõng nhiều, dễ nhập vào quần áo bạn khi phơi vào ban đêm. Mặc những bộ quần áo bị ma quỷ nhập này là bạn đã vô tình mang “âm khí” trong người, khiến người mặc gặp nhiều điều xui xẻo và rắc rối.

8. Không nên treo chuông gió ở đầu giường

Không treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ, khi ngủ sẽ dễ bị chúng xâm nhập quấy phá.

9. Không trêu đùa hù dọa người khác

Việc trêu đùa, hù dọa người khác sẽ khiến cho họ sợ hãi mà hồn bay phách lạc, đây là cơ hội để ma quỷ nhập vào người và ám.

10. Không nên đứng dưới bóng cây to

Những cây lớn, cây cổ thụ là nơi trú ngụ của ma quỷ, nhiều âm khí, nên tránh xa những chỗ này để không bị ma quỷ ám, nhập hồn. Ngoài ra bạn cũng không nên đến những chỗ ngóc ngách tối, những góc tường kín để tránh bị ma quỷ ám.

11. Đừng tham mà nhặt tiền rơi trên đường

Tiền tơi trên đường có thể là tiền cúng ma quỷ, do đó nếu thấy tiền rơi trên đường vào tháng này thì đừng nên tham mà nhặt, động vào tiền này chẳng khác nào đem tai họa và hồn ma quỷ về nhà.

12. Không cắm đũa thẳng lên bát cơm

khong-cam-dua-vao-bat-com

Không cắm đũa đứng giữa bát cơm, vì đó là hình thức cúng tế, cũng giống như kiểu thắp hương, dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung.

13. Ở nhà một mình dễ gặp ma

Trong ”tháng của người âm” này, nên hạn chế việc ở nhà một mình trong phòng. Điều này dễ bị ma quỷ dẫn dắt hoặc vào nhà quấy phá.

14. Không chụp ảnh vào ban đêm

Không chụp ảnh vào ban đêm, bởi ma quỷ luôn lảng vảng chung quanh đó sẽ “vô hình” vào ảnh chung với người sống, đó là điều không tốt.

15. Không nên mua xe, may quần áo trong tháng cô hồn

Việc bạn mua xe, quần áo hay các vật dụng khác có thể đồng nghĩa với việc bạn đang “mua cho ma”, do đó nên tránh mua xe, quần áo, nhất là áo trắng trong tháng này.

16. Không nên bơi lội, tắm sông

Không nên bơi lội, vì ma quỷ sẽ cùng đùa với bạn, nếu không cẩn thận, bạn sẽ bị chúng làm trẹo chân.

17. Không được nhổ lông chân

Không được nhổ lông chân vào ngày này, vì dân gian cho rằng “Một sợi lông chân quản ba con quỷ”, người càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.

18. Không nên thức khuya

Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, việc thức quá khuya trong tháng cô hồn có thể dẫn đến việc cơ thể suy nhược, dễ nhiễm “quỷ khí”, thậm chí dễ bị ma quỷ nhập vì ban đêm là lúc ma quỷ hoành hành.

– Việc kiêng kỵ thì ở dân tộc nào cũng có, đất nước nào cũng có dù là nước tiên tiến, hiện đại nhất. Kiêng ở một góc độ nào đó nó đã giúp tâm lý con người được vững tâm. Từ xưa đến nay, trong văn hóa tâm linh của hầu hết các dân tộc trên thế giới đều có những tập tục kiêng kỵ nhằm có được may mắn, tránh vận xui rủi. Tuy nhiên, việc kiêng kỵ cũng chỉ mang tính chất tương đối. Mọi người có thể có được đức tin song không nên sa đà vào mê tín.

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *